Make your own free website on Tripod.com
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์สำหรับผู้รักการถ่ายภาพ
 
โฮม
ถ่ายภาพสัตว์โลกน่ารัก
ศิลปะการถ่ายภาพ
การเลือกเวลาที่เหมาะสม
สุดยอดเทคนิค 10 วิธี
My Photo Gallaly
About Me
Links

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
สำหรับผู้ถ่ายภาพเบื้องต้น ศึกษา เรียนรู้จน ถึงขั้นมืออาชีพ
 

            ตามหน้านิตยาสารสวย ๆ โดยเฉพาะภาพถ่าย นอกจากจะมีภาพแฟชั่นสวย ๆ วิวทิวทัศน์ที่มองแล้วสบายใจแล้ว ก็ยังมีอีกภาพชนิดหนึ่งที่เห็นแล้วใคร ๆ ก็ต้องออกปากชมว่า "น่ารัก" นั้นก็คือการถ่ายภาพสัตว์นั่นเอง (Animal Picture) เทคนิคการถ่ายภาพสัตว์โลกน่ารัก สนุกไปกับการถ่ายภาพสัตว์ต่าง ๆ ตามแต่ละชนิดที่ทุกๆ ท่านชอบหลากหลายวิธี

คลิกที่นี่...

             การเป็นนักถ่ายภาพที่ดีนั้นสิ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้เพียงแต่นึกถ่ายภาพบางคนยังขาดบางสิ่งบางอย่างไปจะว่าไปแล้ว ศิลปะในการถ่ายภาพนั้นมีเทคนิคอยู่หลายอย่างและบางอย่างก็เป็นสิ่งที่เราไม่คยคาดคิดมาก่อนว่าถ้าทำสิ่งเหล่นนี้แล้ว จะทำให้การถ่ายภาพของเรานั้นมีคุณภาพมากขึ้นหรือ ทำให้ภาพที่เราถ่ายออกมานั้นดูแล้วมีมุมมองของภาพดีขึ้นกว่าเก่ามากอย่างเช่นการมีมุมมองที่แตกต่างไปจากผู้อื่น  การที่คนเรานั้นมีมุมมองที่แตกต่างไปจากคนอื่นนั้นเราถือว่าคนนั้นเป็นคนที่มีมุมมองในแนวศิลป์ โดยมีปรัชญาว่าด้วยศิลปะการมอง

คลิกที่นี่.....

 

          รวมสุดยอดเทคนิค 10 วิธีในการถ่ายภาพ วิธีอย่างง่ายไม่ต้องอ่านคู่มือมากมายให้ปวดหัว แค่อ่านเทคนิคนี้แล้วนำไปใช้ได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลา เหมาะสำหรับผู้ถ่ายภาพทุก ๆ ระดับนำไปใช้ได้เป็นอย่างดีที่เดียว ลองอ่านดู

  คลิกที่นี่.....

            การเป็นนักถ่ายภาพมืออาชีพไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ สำหรับนักถ่ายภาพมือใหม่ควรหมั่นฝึกฝน ให้จนชำนาญตลอดจนเก็บเกี่ยวประสบการสำหรัยการถ่ายภาพไว้ให้มาก และนำภาพที่เราถ่ายไว้นำมาดูว่ามีข้อบกพร่องตรงไหนบ้าง ยังไงก็พัฒนาฝีมือกันไปเรื่อย ๆ นะครับ อย่างพึ่งท้อถอยละครับ เกี่ยวกับผู้จัดทำ

คลิกที่นี่ครับ....

 

   

เคล็ดลับในการถ่ายภาพให้สวย บางครั้งอาจจะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของมุมมองหรือประสบการณ์เสมอไป  ภาพมุมมหาชนหรือภาพโปสการ์ดสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ๆ ที่เห็นกันอยู่ทั่วไปตามสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ถ้าจะว่าไปแล้วบางครั้งบางทีก็ไม่มีการจัดฉาก เพื่อให้เกิดความแตกต่างเป็นพิเศษต่างออกไป  เพราะการที่จะไปเคลื่อนย้ายตึกอาคารหรือสั่งธรรมชาติโดยรวมให้ได้ตำแหน่งตามต้องการ หรือให้ได้มุมแปลกตา มันก็คงจะทำได้ยาก  ภาพมุมเดียวกันทำไมเขาถึงถ่ายมาแล้วดูสวยกว่าเราถ่าย ทั้งๆ ที่ตึกก็ตึกเดียวกัน อาคารก็อาคารเดียวกัน สถานที่เดียวกันและก็มุมเดียวกัน

คำตอบง่าย ๆ ก็คือ  สภาพแสง  ซึ่งการบันทึกภาพ ช่วงเวลาที่เหมาะสมก็ย่อมที่จะทำให้ภาพที่ได้มีความงดงาม ภาพสวยเพราะแสงสวย หรือมีองค์ประกอบทางธรรมชาติอย่างอื่นมาประกอบตกแต่งให้ภาพดูน่ามองขึ้น คลิกที่นี่.....

            รวมภาพถ่ายของผมเองครับ เป็นภาพจากกล้อง sony H-1 ครับ ซึ่งผมก็หัดถ่ายจากเทคนิคที่ว่ามานี้แหละครับ ไม่รู้จะได้ผลหรือปล่าวลองไปชมกันดูครับ  สำหรับการถ่ายภาพสัตว์ก็อาศัยสัตว์เลี้ยงที่บ้านก่อน(ง่ายดีครับ) และภาพตามงานอื่น ๆ อีกมากมายครับ ไงก็ติชมได้นะครับที่ egg_programer@hotmail.com ซึ่งผมก็คัดสรรค์ภาพที่ผมคิดว่าสวยของผม และภาพประทับใจอื่น ๆ อีกครับไปชมภาพของผมกันเลย       คลิกที่นี่ครับ...

        

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 โฮม | ถ่ายภาพสัตว์โลกน่ารัก | ศิลปะการถ่ายภาพ | การเลือกเวลาที่เหมาะสม | สุดยอดเทคนิค 10 วิธี | My Photo Gallaly | About Me | Links

ไซท์นี้ได้รับการปรับปรุงครั้งล่าสุด21/09/05